Về thăm Chiến Khu Việt Bắc: ĐẠI TỪ – THÁI NGUYÊN

 

Nhân ngày nghỉ lễ kỷ niệm chiến thắng 30/04 và ngày Quốc tế lao động 1/05, BSCK2 Lê Thị Hồng Hoa Chủ tịc HĐQT Trường trung cấp Y Dược lê Hữu Trác cùng những người bạn năm xưa đã có chuyến hành hương về nguồn hế sức ý nghĩa.

Có lẽ với nhiều người Chiế khu Việt Bắc được coi là mảnh đất thiêng liêng, nơi khởi nguồn của “Quê hương Cách mạng dựng nên Công Hòa” nhưng với BSCK2 Lê Thị Hồng Hoa thì Chiến khu Việt Bắc nói chung và mảnh đất Đại Từ Thái Nguyên còn được coi là quê hương thứ 2 cũng là “nơi chôn rau cắt rốn”. Bởi trong thời kỳ cách mạng, gia đình BSCK2 Lê Thị Hồng Hoa đã về đây sơ tán, công tác và sinh ra cô trong chính những năm thắng cam go nhất của đất nước. Đó là một phần ký ức tuổi thơ mãi mãi không bao giờ quên của cô giáo chúng ta.

Được về thăm “nơi chôn rau cắt rốn”, thăm lại mảnh đất xưa để được sống lại những ký ức hào hùng của dân tộc, sống lại những kỷ niệm không bao giờ tàn phai đã khiến BSCK2 Lê Thị Hồng Hoa hết sức xúc động và chia sẻ “Bao nhiêu lâu mong ước: có một ngày cả lũ ở Nhà trẻ khi xưa – trên Chiến Khu Việt Bắc đi cùng nhau về thăm nơi ta đã sinh ra. Dịp nghỉ dài này đã biến ước mơ thành sự thật. Nhóm trẻ này người ít tuổi nhất cũng đã trên 62 tuổi.” Còn gì ý nghĩa hơn khi 60 năm sau cùng những người bạn cũ được quay lại nơi mình được sinh ra và lớn lên, đó có lẽ là điều không phải mấy ai cũng làm được .

Dưới đây là những hình ảnh chuyến về ngồn của BSCK2 Lê Thị Hồng Hoa và những người bạn.