Mẹ GS Ngô Bảo Châu phát động quỹ… phát cháo miễn phí

PGS.TS Trần Lưu Vân Hiền, mẹ GS Ngô Bảo Châu cùng trường Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác thành lập quỹ “Thiện Tâm Lê Hữu Trác” phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân tại Viện Bỏng Quốc Gia.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Trung cấp y dược Lê Hữu Trác đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo.
Sau hơn 4 năm hoạt động trường đã phát động và tổ chức thành công 3 đợt hiến máu với trên 1000 đoàn viên tham gia thu về được 548 đơn vị máu.
Cùng với đó trường cho ra đời Quỹ Thiện tâm Lê Hữu Trác phát cháo cho các bệnh nhân tại bệnh viện Bỏng Quốc Gia. Mô hình đang hoạt động thí điểm để lấy kinh nghiệm mở rộng hoạt động ra nhiều viện trên

địa bàn thủ đô Hà Nội.

Chính cái tên Thiện Tâm mà các đoàn viên thanh niên chọn làm tên của quỹ cũng đủ nói lên mong muốn và khát khao làm việc thiện bằng chính cái tâm của mình. Có lẽ đây cũng chính là sợi dây gắn kết đưa các học sinh có chung niềm tin hướng thiện đến với nhau và tham gia tích cực vì lý tưởng tình nguyện thiện tâm.
Sau một năm đi vào hoạt động, số tiền vận động được tới thời điểm này là hơn 20 triệu đồng đồng. Trong đó, 6 triệu đồng ủng hộ 2 bệnh nhi tại Viện bỏng, 13 triệu đồng đã sử dung phục vụ nấu cháo.
Mỗi buổi nấu cháo, quỹ phát được khoảng 60 đến 70 suất cháo, thì một năm qua Quỹ Thiện Tâm Lê Hữu Trác đã phát được trên 3000 suất cháo cho các bệnh nhân tại Viện Bỏng Quốc gia.
Ngoài nhiệm vụ chính là vận động sự ủng hộ đóng góp vào quỹ thiện tâm phục vụ nấu cháo giúp bệnh nhân nghèo tại viện bỏng Quốc Gia, ban vận động tài trợ của quỹ còn mở rộng hoạt động và tổ chức quyên góp ủng hộ các bệnh nhi nghèo.
Những bữa cháo do các bạn sinh viên tình nguyện của trường trực tiếp chuẩn bị từ khâu đầu đến việc phát cháo tại bệnh viện.
Dù chỉ là những bữa cháo nhưng cũng là nguồn động viên chia sẻ lớn cho các bệnh nhân nghèo khó.