Nhìn lại quá trình hoạt động của đoàn Thanh niên CSHCM trường TC YD Lê Hữu Trác

QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN THANH NIÊN

TRƯỜNG TC Y – DƯỢC LÊ HỮU TRÁC

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường TC Y – dược Lê Hữu Trác được thành lập ngày 26/03/2009, theo quyết định số 86 QĐ – TNHM , đồng chí Trương Xuân Trường được bầu làm Bí thư Đoàn trường.

Đoàn thanh niên nhà trường những ngày đầu thành lập.

Thời gian đầu thành lập, tuy còn bỡ ngỡ với công tác Đoàn nhưng các đồng chí trong Chi đoàn cán bộ luôn cố gắng đồng hành cùng học sinh trong các hoạt động, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chi ủy – Ban giám hiệu, Đoàn trường đã có những hoạt động thiết thực, giúp học sinh có những phong trào sôi nổi sau những giờ học căng thẳng.

Các em học sinh đến từ mọi miền đất nước, tụ họp nhau dưới mái nhà chung Lê Hữu Trác, tuy xa nhà nhưng học sinh đã sớm hòa nhập và tham gia các hoạt động của nhà trường.

Phong trào văn hóa – văn nghệ – Thể dục thể thao diễn ra mạnh mẽ và rộng khắp. Nhà trường tổ chức các cuộc thi bóng đá, kéo co, cầu lông để nâng cao sức khỏe cho học sinh, tổ chức thi văn nghệ để học sinh các lớp gắn kết với nhau và chọn ra những gương mặt tiêu biểu đi thi cấp phường, cấp quận.

Học sinh tham dự FESTIVAL Quận Hoàng Mai

Công đoàn – Đoàn thanh niên thi văn nghệ tại Quận Hoàng Mai

Các hoạt động thăm hỏi, hiếu hỷ, chúc mừng sinh nhật, tổ chức trung thu đã được Ban giám hiệu – Công đoàn – Đoàn thanh niên tổ chức chu đáo.

Tổ chức trung thu cho thiếu nhi

Năm 2011, quỹ “ Nồi cháo cho em” được thành lập và duy trì từ đó đến nay, cứ thứ bảy và chủ nhật hàng tuần học sinh đều nấu cháo và đi phát cho bệnh nhi tại Viện Bỏng quốc gia. Bao nhiêu thế hệ học sinh đã gắn bó với nồi cháo, từ khóa 4 đến khóa 10, qua 7 năm nhà trường đã nấu được trên 200 nồi cháo với khoảng gần 10.000 suất cháo. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của toàn thể cán bộ công nhân viên và học sinh nhà trường.

Trao giấy khen cho học sinh tích cực tham gia “ Nồi cháo cho em”

Học sinh đi phát cháo tại Viện Bỏng quốc gia

Hưởng ứng phong trào “ Hiến máu cứu người” năm nào Đoàn thanh niên nhà trường cũng phối hợp với Viện Huyết học truyền máu trung ương tuyên truyền và tổ chức buổi hiến máu tại trường, hàng ngàn học sinh và cán bộ đã tham gia, thu về hàng nghìn đơn vị máu.

Hiến máu tình nguyện tại trường

Trải qua các giai đoạn khác nhau, nhưng đoàn thanh nhiên nhà trường luôn cố gắng phát huy những mặt mạnh đã đạt được, học sinh ngoài việc học tại trường và đi thực tập tại bệnh viện với lịch học tương đối nhiều, các em còn hào hứng tham gia các hoạt động ngoại khóa : Về thăm khu di tích lịch sử K9- Đá Chông,  các cuộc thi như Bí thư chi đoàn giỏi cấp Quận, thi giọng hát hay cấp Quận …

Đoàn trường cùng học sinh về thăm K9 – Đá Chông

 Học sinh thi Bí thư chi đoàn giỏi cấp Quận

Dọn dẹp khu vực xung quanh trường

Những hoạt động tích cực và ý nghĩa trên đã được Đoàn thanh niên nhà trường duy trì và phát huy, 10 năm đã qua chúng tôi luôn tự hào khi được sống là làm việc dưới mái trường Lê Hữu Trác thân yêu, được đồng hành cùng các em học sinh trên con đường học tập. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt các thế hệ đi sau, chúc cho các em học sinh luôn rèn luyện tốt y đức để xứng đáng với nghề, xứng danh “ Lương y phải như từ mẫu”.