TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHI BỘ TỪ KHI THÀNH LẬP NGÀY 03-12-2008 ĐẾN THÁNG 9-2017

 

Trường Trung cấp Y – Dược Lê Hữu Trác được thành lập ngày 17/10/2007, có chức năng đào tạo cán bộ Y tế trung cấp với 4 mã ngành: Y sĩ Y học cổ truyền , Y sĩ, Dược sĩ Y học cổ truyền, Dược sĩ trung cấp. Năm 2011 được mở thêm ngành đào tạo VB2 Dược sĩ y học cổ truyền cho đối tượng đã tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền hoặc Dược sĩ trung cấp và đào tạo điều dưỡng hệ ngắn hạn cho các đối tượng đã có bằng Y sĩ. Năm 2009 Bộ Giáo dục và Đào tạo, ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã cho phép trường được mở Cơ sở 2 tại 120 đường Hoà Bình, phường Tân Phú, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh để đào tạo nguồn nhân lực Y học cổ truyền cho các tỉnh phía nam.

+ Đội ngũ cán bộ giảng dạy chủ yếu là những cán bộ từ các trường lớn của Hà Nội, như: Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân Y…là những cán bộ vừa có kinh nghiệm giảng dạy vừa tâm huyết với nghề và đặc biệt rất tận tình với học sinh.

+ Sau 10 năm thành lập, nhà trường đã có gần 8.000 học sinh tốt nghiệp ra trường, số học sinh này sau khi ra trường hầu hết đã có việc làm tại các Bệnh viện từ Trung ương đến các tuyến Y tế cơ sở và các phòng khám bệnh tư nhân.

 

Chi bộ Trường trung cấp YDược Lê Hữu Trác được thành lập ngày 30/12/2008 trực thuộc Đảng bộ phường Đại Kim.

– Khi mới thành lập chỉ có 03 đảng viên sau đó phát triển lớn có năm lên tới 25 đảng viên vì có một số Đảng viên là học sinh về sinh hoạt tạm thời trong thời gian học tại Trường 02 năm.

– Ngày 14/8/2013 theo QĐ số 1743 – QĐ/QU được nâng cấp chi bộ trực thuộc Đảng bộ Quận Hoàng Mai và công bố chính thức vào ngày 28/08/2013.Từ tháng 10 năm 2015 trực thuộc ĐẢNG BỘ KHỐI DOANH NGHIỆP NGOÀI KHU VỰC NHÀ NƯỚC (KVNN) QUẬN HOÀNG MAI.

– Hiện nay Chi bộ có 19 đảng viên trong đó có 01 đảng viên dự bị. Cấp ủy gồm 03 đồng chí trong đó đồng chí Bí thư chi bộ là Phó Hiệu trưởng, đồng chí Phó bí thư là cố vấn Ban Giám hiệu, đồng chí Chi ủy viên nguyên là Bí thư Đoàn TNCSHCM Nhà trường.

– Các tổ chức quần chúng của Nhà Trường dưới sự lãnh đạo của chi bộ:

+ Công đoàn

+ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

– Hai tổ chức trên đều trực thuộc Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai. Hiện đang hoạt động rất tốt dưới sự chỉ đạo của Chi bộ.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của ĐẢNG ỦY CẤP TRÊN, sự phối hợp, giúpđỡ của các Ban ngành, đoàn thể các cấp trong quận Hoàng Mai cùng với sự ủng hộ tận tình, tâm huyết của các thầy cô giáo, các trường, các bệnh viện TW và Hà Nội, Chi bộ đã lãnh đạo chỉ đạo sát sao, kịp thời và thực sự là lực lượng nòng cốt để Nhà trường hoạt động ngày càng tốt hơn, đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong suốt thời gian từ khi thành lập đến nay.

Đảng viên trong Chi bộ luôn công tác và sinh hoạt tích cực, gương mẫu, cốgắng phấn đấu vươn lên, là những tấm gương tốt cho quần chúng noi theo. Các đồng chí đảng viên đó nêu cao tinh thần phê và tự phê đó góp phần xây dựng Chi bộ trở thành Chi bộ “Trong sạch, vững mạnh”

Được sự quan tâm đặc biệt của đồng chí Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng Nhà trường, nên việc lãnh đạo rất tập trung, kịp thời, hiệu quả, điều này rất quan trọng đối với một Trường tư thục. Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp toàn diện các hoạt động của Nhà trường: từ công tác chuyên môn, đến công tác đoàn thể, việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV.

Hiện nay tổng số đảng viên của chi bộ là 19 đồng chí, trong đó có 1 đảng viên dự bị. Một số đảng viên của Chi bộ là những cán bộ có kinh nghiệm, có thâm niên công tác và tác phong khoa học, tâm huyết với sự nghiệp  đào tạo, đã có những đề xuất, đóng góp, định hướng cho công tác lãnh đạo của Chi bộ ngày càng toàn diện và phong phú.

– Từ năm 2008 đến nay liên tục đạt danh hiệu “ Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh” , và “ Cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu” được tặng giấy khen của Đảng bộ Phường Đại Kim, quận Hoàng Mai.

– Các đồng chí bí thư chi bộ: Lê Thị Hồng Hoa, Phùng Văn Hoàn, Đ/c Phan Thị Thu Anh, liên tục là đảng viên hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được tặng giấy khen của Đảng bộ Phường Đại Kim, và của Đảng ủy khối Doanh nghiệp Q. Hoàng Mai TP. Hà Nội.

Chi bộ lãnh đạo các đoàn thể  tham gia các phong trào đạt được nhiều thành tích:

Chi bộ lãnh đạo tổ chức công đoàn:

–  3 năm liền đạt danh hiệu “ Công đoàn cơ sở vững mạnh”; giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai về thành tích hoạt động công tác công đoàn và tập thể  nữ nhà trường đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” tiên tiến năm 2011.

– Năm 2010 được nhận  Bằng khen của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội

– Năm 2010 đ/c Chủ tịch công đoàn được tặng giấy khen của UBND quận Hoàng Mai và Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai.

Chi bộ lãnh đạo Đoàn Thanh Niên Cộng Sản HCM:

– Năm 2009 đoàn viên Trương Hồng Công và năm 2011  đoàn viên Trương Văn Nông là học sinh của trường được  vinh dự được nhận trao tặng giải thưởng Trần Văn Ơn.

– Năm 2008, 2009 được tặng Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội và giấy khen của UBND quận Hoàng Mai.

– Năm 2010, 2011 được tặng: Bằng khen của Hội Liên hiệp TN Việt Nam và bằng khen của BCH Thành Đoàn Hà Nội.

Đoàn Thanh nhà trường đã tích cực tham gia phong trào Hiến máu tình nguyện, trong 04 năm qua đã có hàng nghìn đoàn viên đăng ký tham gia  và đã hiến được hàng nghìn đơn vị máu.

Một số phong trào cụ thể

+ Phong trào “phát động và đăng ký thi đua” vào đầu năm;

+ Phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

+ Kiện toàn và củng cố tổ chức BGH, Chi ủy, BCH Công đoàn, BCH Đoàn TNCS HCM Nhà trường.

+ Nhà trường phối hợp với Chi bộ tổ chức đi thăm quan học tập Chiến khu Việt Bắc tại huyện Sơn Dương, Tuyên Quang (ngày 17-18/10/2015) mang ý nghĩa giáo dục tryền thống cách mạng .

+ Phong trào ủng hộ quỹ “ Vì Trường Sa Thân yêu”đó đóng góp quỹ: 5.250.000 đ (Chi bộ và Công đoàn vận động được : 3.750.000 đ, Đoàn thanh niên CSHCM vận động được: 1.500.000 đ).

+ Tham gia tích cực cuộc thi tìm hiểu về thân thế sự nghiệp của Đại danh y

Hải thượng Lãn ông Lê Hữu Trác do UBND huyện Hương Khê, Hà Tĩnh tổ chức, với 152 bài dự thi, Nhà trường đã đoạt giải ba tập thể, được tặng bằng khen của Huyện.

+ Tổ chức triển lãm Truyền thống giáo dục “ Uống nước nhớ nguồn, tiếp bước cha ông” với sự tham gia của toàn thể cán bộ và học sinh Nhà trường

+ Đoàn thanh niên Nhà trường tham gia Hội thi bí thư chi đoàn giỏi đoạt giải nhất cụm thi số I

+ Phong trào “ Hiến máu tình nguyện”

+ Phong trào “ Quỹ thiện tâm Lê Hữu Trác”hiện đang củng cố lại

+ Phong trào “ Nồi cháo cho em” vẫn duy trì và phát triển tại Viện Bỏng Quốc Gia Lê Hữu Trác.

+ Phong trào“Tháng hành động ATGT

Đoàn viên Công đoàn thi tìm về Hiến pháp và pháp luật Việt Nam.

Tổ chức cho cán bộ và học sinh tham gia phong trào do quận Hoàng Mai tổ chức: Văn nghệ,  Đại hội Thể dục – Thể thao với các môn: bóng đá, kéo co, cầu lông, điền kinh và đạt giải nhất toàn đoàn.