Báo cáo tổng kết 10 năm của Công đoàn nhà Trường

BÁO CÁO TỔNG KẾT 10 NĂM

          Công Đoàn Trường TC Y Dược Lê Hữu Trác được thành lập ngày 25 tháng 3 năm  2009 Theo Quyết định số 38/QĐ-LĐLĐ, Công đoàn Trường Trung cấp Y – Dược Lê Hữu Trác là một đơn vị được thành lập mới hoàn toàn, đời sống chưa ổn định, khó khăn trước mắt chất chồng. Các bộ phận trong Trường được triển khai hoạt động với lực lượng rất mỏng. Toàn Trường  có chưa đầy 20 đoàn viên công đoàn . Ban chấp hành công đoàn lâm thời gồm 3 thành viên không chuyên trách. Do hoạt động kiêm nhiệm và gần như chưa ai được tập huấn về nghiệp vụ công đoàn, nên hoạt động ban đầu không tránh khỏi những khó khăn và vấp váp.
Đến nay Công đoàn Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác đó trải qua 2 kỳ đại hội, lực lượng cán bộ công đoàn trưởng thành hơn về mặt nghiệp vụ. Hằng năm đều có xét kết nạp đoàn viên công đoàn mới. Hiện tại số đoàn viên công đoàn Nhà trường phát triển gần 50 đoàn viên, sinh hoạt tại 3 tổ công đoàn.Trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai, Cấp uỷ đảng, sự ủng hộ giúp đỡ và tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường,  Hội đồng quản trị  nên mọi hoạt động của Công đoàn nhà trường được duy trì và phát triển.

Các tổ công đoàn nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua và các đoàn viên công đoàn đồng lòng tham gia mọi hoạt động của tổ chức công đoàn nhà trường đề ra.

Công đoàn Nhà trường  phối hợp với đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường trong công tác tổ chức phát động và thực hiện phong trào thi đua, hưởng ứng các cuộc vận động do cấp trên phát động.

– Quỹ ủng hộ “Trái tim cho em”

– Ủng hộ đồng bào bị bão lụt

 

– Ủng hộ và duy trì phát triển quỹ “Thiện tâm Lê Hữu Trác – Nồi cháo cho em”

– Tham gia đầy đủ các hoạt động do Liên đoàn lao động Quận Hoàng mai phát đông.

Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, BCH CĐ cơ sở đều có đại diện tham gia các Hội đồng có liên quan đến lợi ích của người lao động, của học sinh như: Hội đồng thi đua, Hội đồng tuyển sinh, Hội đồng xét tuyển học sinh đủ điều kiện thi TN; Hội đồng xét tăng lương…trong các Ban Thanh tra, Vệ sinh môi trường… và tham gia vào việc tổng kết, xây dựng kế hoạch, xây dựng quy chế của Nhà trường.

Các đồng chí trong BCH công đoàn đều là những người đứng đầu trong các phòng ban, vì vậy có tiếng nói trong các hoạt động chung của nhà trường, trong việc xây dựng nội quy, quy chế có liên quan đến quyền lợi của người lao động.

–  100% người lao động trong nhà trường được ký kết hợp đồng lao động.

– 100% người lao động được hưởng chế độ BHXH, BHYT; BHTN; BTTT.

– Thực hiện  chế độ tiền lương, tiền thưởng được trả đúng hạn, thực hiện đúng theo quy chế. Tiền lương thấp nhất của người lao động trên 4 triệu đồng/tháng.

– Giáo viên hướng dẫn thực hành, thực tập trong giờ làm việc tiếp xúc với hóa chất và sản xuất thuốc được trang bị quần áo công tác, khẩu trang.

–  Đặc biệt Ban lãnh đạo nhà trường rất quan tâm đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động như: tổ chức bữa ăn trưa tại trường cho người lao động với số tiền 20.000đ/ bữa; Chi tiền chúc mừng  mừng sinh nhật cho người lao động với số tiền 250.000đ/người/năm. Tổ chức thăm hỏi khi ốm đau, việc hiếu, việc hỉ. Được hưởng nghỉ hè năm  bình quân mỗi người 5.000.000đ/năm, ngoài ra các ngày lễ, tết và ngày kỷ niệm 8/3; 20/10, các ngày kỷ niệm riêng của ngành Giáo dục, ngành Y tế và của nhà trường, bình quân  thu nhập ngoài lương 700.000đ – 1.000.000đ/tháng.

10 năm là khoảng thời gian chưa phải là dài đối với lịch sử phát triển của một đơn vị. Nhưng khoảng thời gian ấy cũng đủ để đánh giá hoạt động của một phong trào và dự kiến cho những bước phát triển của tương lai. Công đoàn Trường Trung cấp Y Dược lê Hữu Trac đã có  10 năm làm tiền đề tốt, tạo sức bật cho tiến trình đi lên của Nhà trường.

Hà Nội, ngày 20 tháng 9 năm 2017