Ấm lòng buổi phát cháo cuối năm

Mặc dù buổi phát cháo ngày 30 tháng 01 năm 2016 dơi đúng lịch nghỉ tết của các em hịc sinh Y K9, nhưng nhiều em vẫn hăng hái ở lại tham gia buổi tình nguyện cuối cùng của năm Ất Mùi.

 

Những ngày cuối của đợt rét kỷ lục trong năm trời mưa ướt khiến kiến cái lạnh làm người ta ngại ra đường hơn bao giờ hết. Nhưng theo đúng lịch các em học sinh Y K9 vẫn đội mưa đến tham gia nấu cháo cùng các anh chị Y K8 và cựu học sinh nhà trường. Trời mua khiến việc vận chuyển cháo tới nơi tập kết là Viện Bỏng Quốc Gia Lê Hữu Trác cũng khó khăn hơn, nhưng những bát cháo nóng, thơm mùi gạo tám được đưa đến tận tay những bệnh nhân khiến không khí trong viện những ngày đông trở nên ấm cúng hơn.

 

“Một miếng khi đói, bằng một gói khi no” câu nói này không hẳn chính xác trong thời buổi no đủ ngày nay, nhưng những bát cháo nhỏ nhoi của các học sinh Trường trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác trong những ngày giáp tết này đã làm ấm lòng những người bệnh và thân nhân trong lúc hoạn nạn khó khăn trong bệnh viện.

 

Ý nghĩ hơn buổi phát cháo hôm nay của đội tình nguyện đã nhận được sự ủng hộ của bạn Ly con cô giáo Nguyễn Thị Loan (giáo viên nhà trường) đang đi du học tại Trung Quốc về nghỉ tết nguyên đán, ngoài việc ủng hộ nồi cháo phát ngày 30/01, bạn Ly còn tặng cho mỗi bệnh nhi đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc Gia một lốc sữa, mặc dù không trực tiếp có mặt để phát quà, nhưng tấm lòng thơm thảo của bạn đã được các thành viên trong đội tình nguyện chuyển tới tận tay các bệnh nhi. Vậy là một năm nữa đã kết thúc, đồng nghĩa với đó là nhóm tráo Thiện tâm Lê Hữu Trác lại có thêm một tuổi mới. Thay mặt ban quản trị nhóm cháo xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những nhà hảo tâm, những tấm lòng thơm thảo đã đồng hành cùng với nhóm trong suốt 5 năm qua, xin cám ơn sự trân thành và đầy nhiệt huyết của những tình nguyện viên là học sinh và cựu học sinh Trường Trung cấp y dược Lê Hữu Trác các bạn đã góp sức để tạo nên một nhóm cháo tới có diện mạo như ngày hôm nay. Đây sẽ là những kỷ niệm để chúng ta mãi mãi ghi nhớ và trân trọng về những ngày gắn bó dưới mái trường Trung cấp y dược Lê Hữu Trác thân yêu.

Theo Ngọc Nhân (Sức khỏe và Môi trường)