4 cách hay giúp bạn hạn chế cơn đau thoát vị đĩa đệm cột sống

Thoát vị đĩa đệm cột sống là một trong những bệnh ngày càng khó chữa, với những cơn đau thoát vị đĩa đệm cột sống dai dẳng và làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh. Bệnh không phải ngày một ngày hai là có thể điều trị dứt điểm được, vì vậy trong quá trình điều trị cần có những phương pháp giúp hạn chế cơn đau, giảm bớt gánh nặng cho những người đang phải chịu đau đớn.

Thoát vị đĩa đệm gây ra nhiều cơn đau khó chịu

Những cơn đau thoát vị đĩa đệm cột sống xuất hiện như thế nào?

Với căn bệnh cột sống phổ biến này, rất nhiều người đang mắc phải nó và chịu sự đau đướn hành hạ. Có đến 95% dân số có nguy cơ mắc phải thoát vị đĩa đệm, nhưng có thể chỉ 5 – 7% số người trong đó thoát khỏi căn bệnh này. Vậy cơn đau thoát vị đĩa đệm cột sống có thể xảy ra là do:

  • Tuổi tác
  • Chấn thương cột sống
  • Bệnh lý cột sống
  • Loãng xương
  • Ngồi quá lâu
  • Di truyền

Thoát vị đĩa đệm cũng có thể xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nữa, cả trực tiếp lẫn gián tiếp. Cần phải nắm rõ những nguyên nhân có thể gây ra những cơn đau của chứng thoát vị đĩa đệm cột sống để có cách hạn chế cơn đau cũng như kịp thời chữa trị được hiệu quả hơn.

Nguyên nhân cơn đau thoát vị đĩa đệm cột sống

Hạn chế cơn đau bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Trong quá trình điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm, cần có những biện pháp hiệu quả để hạn chế cơn đau, giúp việc điều trị được nhanh chóng và giảm bớt sự đau đớn cho người bệnh.

Nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi là cách hiệu quả nhất giúp lấy lại năng lượng đã mất cũng như tinh thần được thư giãn, sau khi nghỉ ngơi và quay trở lại công việc chắc chắn rằng bạn sẽ thấy phấn chấn và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Đồng thời, nếu xuất hiện những cơn đau thoát vị đĩa đệm cột sống, nghỉ ngơi sẽ là cách xoa dịu cơn đau rất hiệu quả, phục hồi bệnh nhanh chóng hơn.

Chườm nóng

Cách chườm nóng rất đơn giản, nhưng sẽ giúp bạn được thư giãn và đánh bay sự đau nhức và mệt mỏi, hạn chế sự viêm sưng cũng như những ứ đọng bên trong gây ra cơn đau. Bạn có thể dùng khăn tẩm nước nóng để chườm hoặc hàng ngày tắm bằng nước ấm sẽ là cách hiệu quả nhất để hạn chế mọi sự đau nhức có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Chườm nóng hạn chế cơn đau thoát vị đĩa đệm cột sống

Tránh việc nặng

Hạn chế việc nặng như khuân vác, hay làm việc vất và chính là cách để hạn chế cơn đau thoát vị đĩa đệm cột sống. Dù muốn hay không, khi đã có bệnh thì phải kiêng phải phòng thì bệnh mới mau khỏi, tránh việc nặng là cách để bệnh thoát vị đĩa đệm không phát triện nặng thêm, giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh hơn.

Dinh dưỡng hợp lý

Xây dựng những chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ và cân bằng những dưỡng chất cần thiết luôn là cách để bạn tránh xa mọi bệnh tật. Đồng thời việc cơ thể được cung cấp dưỡng chất thiết yếu cũng sẽ giúp xương chắc khỏe hơn, chống đỡ cơn đau một cách “mạnhmẽ hơn”.

Nguồn Sưu tầm

ee - Copy

Click vào đây >>> Để đăng ký trực tuyến