Tuổi trẻ Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác có nhiều hoạt động thiết thực với Tháng thanh niên 2014

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2014 với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia xây dựng, phát triển đơn vị… Tuổi trẻ trường Trung cấp y dược Lê Hữu Trác đã tổ chức thực hiện rất nhiều hoạt động một cách tích cực.

Với chủ đề “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị”, Đoàn thanh niên Trường TRung cấp Y Dược Lê Hữu Trác  đã có một loạt các hoạt động tình nguyện thiết thực, có ý nghĩa hưởng ứng thánh thanh niên. Ngay từ những ngày đầu tháng tuổi trẻ Lê Hữu Trác đã tham gia Lễ khởi động “Tháng thanh niên 2014” diển ra ngày 01/03/ 2014, được chọn là lực lượng nòng cốt trong lễ khởi động, tuổi trẻ trường Trung cấp y dược Lê Hữu Trác đã cử ra hơn 100 đoàn viên, thanh niên tích cực phối hợp với lực lượng của công ty vệ sinh môi trường quận Hoàng Mai giải quyết những tụ điểm tập trung rác thải, làm cỏ và phát quang bờ bụi dọc bờ sông Tô Lịch (Đoạn chạy qua phường Đại Kim) làm thông quang lề đường, hè phố.

Tập trung trước “lễ khởi động”

IMG_1121

Ngoài ra, lực lượng thanh niên của trường còn tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, quét vôi các gốc cây dọc tuyến đường Kim Giang. 

Sau Lễ khởi động “Tháng thanh niên 2014”, Ban chấp hành đoàn trường đã lên kế cho các hoạt động cụ thể hưởng ứng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/03. Khác với mọi năm Ban chấp hành đoàn trường thường tổ chức các hoạt động mít tinh kỷ niệm ngày thành lập đoàn, năm nay nhân dịp tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ tưởng niệm ngày viên tịch của đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh vào ngày 15 /03/2014 .  Đoàn trường  Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác đã cử hơn một trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn giáo viên và học sinh tham gia Lễ tưởng niệm. Việc làm này ngoài ý nghĩa  dâng nén hương trầm tri ân đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh một danh y Việt Nam đã mở đường cho sự nghiệp nghiên cứu thuốc nam, xây dựng nền móng cho Y học dân tộc, thì đây còn được ban chấp hành đoàn trường coi là một buổi học ngoại khóa, giáo dục truyền thống y đức, cũng như tìm hiểu về tư tưởng và thân thế sự nghiệp của một trong 2 đại danh y lừng lẫy nhất Việt Nam.

IMG_2453

Chuẩn bị thắp hương tưởng niệm đại sư Tuệ Tĩnh

IMG_2448

 Hàng trăm sinh viên trường Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác trong màu áo blouse trắng tập trung tại buổi lễ

IMG_2399

Trong không khí trầm mặc của buổi lễ, thế hệ trẻ trường Trung cấp y dược Lê Hữu Trác với màu áo blouse trắng đã cùng nhau thắp nén tâm hương, thể hiện lòng tri ân, tôn kính cũng như khắc một lời hứa, một sự quyết tâm trở thành những người thầy thuốc chăm lo cho sức khỏe của toàn xã hội.

Song song với hoạt động tham gia Lễ tưởng niệm ngày viên tịch của đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh, trong hai ngày 15 và 16/03/2014, Ban chấp hành đòa trường đã cử 2 cán bộ thuộc chi đoàn giáo viên tham gia cùng Đoàn bác sỹ Hà Nội thực hiện chương trình “Khám bệnh, phát thuốc, chữa răng, mổ mắt, tặng quà, cho đồng bào nghèo” lần thứ 16 tại Trường THCS Mỹ Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là chương trình lần thứ 16 nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên lớn nhất hàng năm của Hội Sự nghiệp Từ thiện Minh Đức với sự tham gia của hơn 600 thiện nguyện viên.

Trong chương trình này, 2 thành viên của trường đã tham gia khám và điều trị tại phòng Đông Y. Hai ngày tại đây ngoài việc tham gia khám chữa bệnh cho các bệnh nhân, 2 thành viên của trường đã tham gia trực tiếp điều trị cho cháu Phan Văn Bảo Thanh 10 tuổi. Cháu bị viêm dây thần kinh cơ từ khi mới 2 tuổi đến nay đã 8 năm đi bộ bằng khuỷu tay, các khớp chân cứng và không có cảm giác. Bằng các kỹ thuật xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt điều trị các bác sỹ đã giúp hồi phục có cảm giác đau ở chân , tự đứng lên đi được vài bước nhỏ. Chứng kiến giây phút này cả người nhà cháu, đội ngũ y bác sĩ và những người xung quanh đều rất xúc động và vui mừng.

69582_616895995072033_167528995_n(1)

Cô giáo Nguyễn Hương Thu chụp ảnh lưu niệm với các chuyên gia đông y Đài Loan

1236456_535156223249852_1796109847_n

Kết hợp với các bác sỹ Đài Loan chữa trị bằng phương pháp Đông y

Trong chương trình tình nguyện lần này ngoài việc đóng góp các thành viên trực tiếp  khám chữa bệnh Đoàn trường Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác còn trích quỹ đoàn ủng hộ 2 triệu đồng vào việc mua thuốc YHCT để cấp phát cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lộc Hà – Tỉnh Hà Tĩnh.

1962884_535156683249806_1981990703_n

Tháng Thanh niên năm 2014 là dịp khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên; đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị, qua đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong việc bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ.

Theo Tiểu Yến (Suckhoemoitruong.com.vn)