Trường TC Y – Dược Lê Hữu Trác với các hoạt động xã hội

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, tổ chức Đoàn của Trường đó là lực lượng xung kích và đã có sức thu hút hầu hết học sinh tham gia mọi hoạt động của Trường. Ngoài việc tham gia các hoạt động văn thể với Phường, Quận, Thành Phố hoc sinh của Trường đã hai đợt tham gia hiến máu nhân đạo với hàng trăm đơn vị máu cứu giúp người bệnh, ủng hộ tiền xây dựng lại trạm xá xã cho đồng bào Phú Yên bị lũ lụt và đặc biệt đã tích cực hưởng ứng phong trào “Trái tim cho em” do nhà Trường phát động 

 


 

Trường Trung cấp Y dược Lê Hữu Trác vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp chop 233 em Y sí YHCT khoá đầu tiên vào ngày 31/01/2010 với trên 70% học sinh đạt laọi khá giỏi. Một trong những điều mà cô Hiệu trưởng PGS. TS Phan Thị Thu Anh căn dặn các  học sinh toàn khoá hôm đó là: “Người bệnh đòi hỏi ở người Thầy thuốc không chỉ kinh nghiệm chuyên môn mà cần ở họ một tấm lòng yêu thương thực sự , một cảm thông sâu sắc và tinh thần trách nhiệm cao” Để có được đức tính đó ngay từ những ngày ngồi trên ghế nhà trường Lê Hữu Trác, học sinh không những không ngừng nỗ lực học tập chuyên môn, rèn luyện đạo đức mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, tổ chức Đoàn của Trường đó là lực lượng xung kích và đã có sức thu hút hầu hết học sinh tham gia mọi hoạt động của Trường. Ngoài việc tham gia các hoạt động văn thể với Phường, Quận, Thành Phố hoạ sinh của Trường đã hai đợt tham gia hiến máu nhân đạo với hàng trăm đơn vị máu cứu giúp người bệnh, ủng hộ tiền xây dựng lại trạm xá xã cho đồng bào Phú Yên bị lũ lụt và đặc biệt đã tích cực hưởng ứng phong trào “Trái tim cho em” do nhà Trường phát động. Toàn thể cán bộ công nhân viên chức và học sinh của Trường tại 282A Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai , Hà Nội, cơ sở II tại TP. HCM và cơ sở liên kết ( Trường TC Y Tế Đăk Lăk) đã góp được 30.000000 đồng, thông qua bộ phận tuyên truyền của Bộ Y tế tại Đăk Lăk để sở Y tế Đăk Lăk hỗ trợ cho một em tại Đăk Lăk bị bệnh tim cần phẫu thuật . Trường Trung Cấp Y Dược Lê Hữu Trác mong sớm được biết tin về bệnh nhi được sự hỗ trợ này của Trường .

Những việc làm trên của Trường Trung Cấp Y – Dược Lê Hữu Trác tuy không lớn nhưng đã có tác dụng giúp các em học sinh của Trường biết chia sẻ với người bệnh và với những người khó khăn hơn mình, một đức tính mà không thể thiếu ở mỗi con người mà đặc biệt là ở những người hoạt động trong ngành Y Tế .

2 /3 /2010
PGS.TS Phan Thị Thu Anh