Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy

Để nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường trong công tác PCCC, ngày 04/11/2013 Trường trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an quận Hoàng Mai tổ chức lớp “Tập huấn Công tác Phòng cháy chữa cháy”. Tham gia lớp tập huấn có toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Đến dự tại lớp Tập huấn có BSCK2 Lê Thị Hồng Hoa, Chủ tịch HĐQT Phó Hiệu trưởng nhà trường.

IMG_1381

Trong thời gian một buổi, các chiến sỹ công an PCCC quận Hoàng Mai đã cung cấp cho người nghe những thông tin về hậu quả thảm khốc đối với người và tài sản do các vụ việc cháy nổ điên hình

gây ra như: Vụ 11/9 tại Mỹ, Vụ cháy chợ Đồng Xuân, cháu Trung tâm Thương Mại hải Dương hay vụ nổ bình ga ở 22 phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bên cạnh đó, các chiến sỹ cảnh sát PCCC cũng cung cấp những kiến thức cơ bản về PCCC và hướng dẫn cho đội PCCC những kỹ năng, cách xử lý tình huống tại chỗ khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

IMG_1388

Chiến sỹ cảnh sát PCCC hướng dẫn kỹ thuật sử dụng bình bọt khí

Sau buổi học lý thuyết các học viên còn được các chiến sỹ đội PCCC hướng dẫn các bài thực hành sử dụng các phương tiện (bình bột, bình khí CO2) để dập tắt đám cháy. Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị chu đáo về người cũng như trang thiết bị cho PCCC, buổi tập huấn là một dịp tốt để đội PCCC nhà trường có dịp nâng cao nhận thức về công tác PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị và đây cũng là hoạt động thường niên của nhà trường.

Các hình ảnh trong buổi tập huấn:

IMG_1432

BSCK2 Lê Thị Hồng Hoa, Chủ tịch HĐQT Phó Hiệu trưởng nhà trường thực hiện kỹ thuật sử dụng bình bọt khí

IMG_1423 IMG_1401 IMG_1409 IMG_1407 IMG_1401 IMG_1400