LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT THÁNG 10/2013

Ngày 07/10/2013, Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các học sinh các chuyên ngành, Y sỹ YHCT, Dược sỹ YHCT Văn bằng 2, Dược sỹ Trung cấp và chứng chỉ Điều dưỡng khóa 3 tháng..

1393761_327934804018092_611182983_n

Ban giám hiệu nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các học sinh

Tới dự buổi lễ về phía khách mời có GS.TS Đoàn Văn Dũng Vụ trưởng vụ các vấn đề xã hội, Ban tuyên giáo Trung Ương, ông Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng vụ Giáo dục chuyên nghiệp Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, ông Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng cục quản lý Y Dược cổ truyền, Bộ Y Tế, cùng nhiều Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ là giám đốc, phó giám đốc các bệnh viện, của Trung ương và Hà Nội, Trưởng, phó khoa Đại học Y Hà Nội, cũng như đại diện các cơ quan ban ngành, địa phương chủ quản nơi trường chú chân. Về phía nhà trường có BSCK2 Lê Thị Hồng Hoa, Chủ tịch HĐQT, Phó hiệu trưởng, PGS.TS Phan Thị Thu Anh Hiệu trưởng, PGS.TS Trần Lưu Vân Hiền Phó hiệu trưởng cùng đông cán bộ, giáo viên, học sinh viên và người thân của các học sinh nhận bằng tốt nghiệp.

Đây là lần đầu tiên Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác tổ chức một buổi lễ trao bằng cũng một lúc cho nhiều đối tượng tốt nghiệp như đợt này. Với 54 Y sỹ YHCT, 127 Dược sỹ Trung cấp và 40 dược sỹ YHCT văn bằng 2 và 66 chứng chỉ Điều dưỡng.

Picture 808

PGS.TS Trần Lưu Vân Hiền Phó hiệu trưởng đọc báo cáo tốt nghiệp

Trong không khí hết sức trang trọng, PGS.TS Trần Lưu Vân Hiền, Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc báo cáo đánh giá về quá trình học tập của các học sinh. Đây là một trong những khóa đào tạo có nhiều đặc thù riêng: trong đó các em học sinh lớp Y sỹ YHCT K5 Ninh Hiệp không trực tiếp học tại trường, mà lớp được mở ngày tại xã Ninh Hiệp huyện Gia Lâm, quê hương của một làng thuốc gia truyền nổi tiếng với phần lớn các gia đình tham gia buôn bán thuốc đông dược và làm nghề khám chữa bệnh gia truyền. Mô hình mở lớp ngay tại một làng nghề gia truyền nổi tiếng không chỉ giúp nâng cao trình độ chuyên môn cho các lương y mà còn giúp địa phương chuẩn hóa bằng cấp cho các gia đình đang làm nghề thuốc gia truyền. Cũng trong đợt trao bằng tốt nghiệp này nhà trường còn trao 40 bằng Dược sỹ YHCT VB2, cho các học sinh đã có bằng Y sỹ YHCT. Đặc thù của lớp học này là có tới gần 60% học sinh đều là các thầy thuốc trên 40 tuổi, trong đó có nhiều người xấp xỉ 70 tuổi. Mặc dù là một lớp học có nhiều người tuổi cao, song ý thức học tập của các “Ông, bà lang” rất đáng khen ngợi. Trong đó có bác Trần Yên Nguyên (62 tuổi) ngoài việc thường xuyên giúp đỡ các bạn đồng môn trong học tập và cuộc sống, bác còn tự mình hoàn thiện bộ đáp án đề cương thi tốt nghiệp gửi cho ban giám hiệu góp ý chỉnh sửa, sự hiếu học của những học sinh cao tuổi là những tấm gương hết sức quý báu để các học sinh khác noi theo. Không chỉ có tinh thần hiếu học, trong thời gian học tập tại nhà trường các học sinh còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia hiến máu nhân đạo và tham gia đóng góp xây dựng Quỹ Thiện Tâm Lê Hữu Trác phục vụ chương trình nấu cháo, phát cho các bệnh nhân nghèo tại Viện Bỏng Quốc Gia.

IMG_0901

GS.TS Đoàn Văn Dũng Vụ trưởng vụ các vấn đề xã hội, Ban tuyên giáo Trung Ương

Phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp, GS.TS Đoàn Văn Dũng Vụ trưởng vụ các vấn đề xã hội, Ban tuyên giáo Trung Ương đã nhấn mạnh: “Ý nghĩa của việc các tân Y sỹ, Dược sỹ, điều dưỡng ra trường ngày hôm nay sẽ góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ

thầy thuốc ở tuyến cơ sở, nhất là các thầy thuốc y học cổ truyền, gúp cho việc sử dụng và cung cấp nguồn thuốc YHCT ngày càng được chuẩn hóa hơn. Giáo sư cũng mong muốn, các tân Y sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng phải thực hiện tốt 9 điều y huấn cách ngôn, của Hải Thượng Lãn ông Lê Hữu Trác, thực hiện, phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.”

IMG_0909

Ông Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng vụ Giáo dục chuyên nghiệp Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Thay mặt cho Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, ông Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng vụ Giáo dục chuyên nghiệp Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, đã gửi lời chúc mừng tới Ban giám hiệu nhà trường và các tân Y sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng, ông Hoàng Ngọc Vinh cũng nhắn nhủ tới các học sinh nhận bằng tốt nghiệp những lời hết sức tâm huyết: “ Sự học là vô bờ bến, điều đó không cho phép các tân Y sỹ, Dược sỹ và Điều dưỡng bằng lòng với tấm bằng của mình mà cần tiếp tục trao rồi kiến thức, tiếp tục rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp với bạn bè đồng nghiệp, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân để ngày càng hoàn thiện hơn y đức và y thuật của bản thân, ông cũng mong muốn, nhà trường và các giáo viên cần tiếp tục truyền thụ thêm cho các em những kiến thức và kinh nghiệm thực tế để các em học sinh có thể nâng co trình độ học lên các bậc học cao hơn.”

IMG_0926

PGS.TS Phan Thị Thu Anh hiệu trưởng nhà trường phát biểu dặn dò với các tân Y sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng

Sau buổi lễ, mỗi tân Y sỹ, Dược sỹ, Điều Dưỡng sẽ đi một con đường riêng của mình, nhưng tất cả đều hết sức vui mừng và hạnh phúc vì đã được học tập và rèn luyện trong một môi trường giáo dục mang tên Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác.

Những hình ảnh ấn tượng tại buổi lễ:

IMG_0876

Các đại biểu khách mời tại lễ trao bằng tốt nghiệp

Picture 680

BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa (ở giữa)Chủ tịc HĐQT, Phó hiệu trường nhà trường giới thiệu khác mời – (bên trái ông Phạm Vũ Khánh, Cục trưởng cục quản lý Y Dược cổ truyền, Bộ Y Tế – bên phải GS Hoàng Bảo Châu)

Picture 844

BGH trao bằng cho các Y sỹ, Dược sỹ

Picture 856

BGH trao chứng chỉ Điều dưỡng

IMG_0871

BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa trao giấy khen cho các học sinh giỏi

Picture 871

BSCK2. Lê Thị Hồng Hoa trao giấy khen cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của nhà trường

Picture 892

Picture 900

Các lớp trao quà lưu niệm cho nhà trường

Picture 937

BGH chụp ảnh lưu niệm với các quan khách mới

Picture 978

BGH chụp ảnh lưu niệm với các học sinh

admin