Lễ công bố Quyết định Chi bộ Trường TC Y Dược Lê Hữu Trác trực thuộc Đảng bộ quận Hoàng Mai

Sáng ngày 28-08-2013, Chi bộ Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác đã tổ chức lễ công bố Quyết định Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ quận Hoàng Mai. Đến dự và trao Quyết định có đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn, Bí thư Quận Ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai. Về phía Chi bộ nhà trường có, các đồng chí trong Ban chấp hành Chi bộ, các đồng chí đảng viên và toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh trong trường.

Đ/c Trần Thị Thanh Nhàn, Bí thư Quận Ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai chụp ảnh lưu niệm với Ban Chi ủy nhà trường
Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, cùng với việc phát huy tốt vài trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, tính tiền phong gương mẫu của đảng viên, Chi bộ Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác đã lãnh đạo cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tục được các cấp ủy đảng công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh.
Về Công tác tư tưởng: Chi bộ đã đề cao công tác chính trị tư tưởng, đây là một vấn đề rất khó trong thời cuộc hiện nay nhưng chi bộ đặt vấn đề lấy thực tế đề nâng cao nhận thức tư tưởng  trong các Đảng viên và CBCNV bằng những buổi gặp mặt với nhau ở tại Trường, các buổi học tập do cấp trên tổ chức hay thăm quan du lịch.
Về Chuyên môn, dưới sự chỉ đạo sát sao của chi bộ, Nhà trường đã không ngừng tăng cường chất lượng đào tạo, cải tiến phương pháp quản lý học sinh để học sinh chăm chỉ học tập hơn, nhận thức kiến thức tốt hơn và ngay sau khi tốt nghiệp có thể tham gia phục vụ y tế cộng đồng.
 
Đ/c Lê Thị Hồng Hoa, Chủ tịch HĐQT, Phó hiệu trưởng Bí thư Chi bộ đọc báo cáo thành tích
Trong thời gian  6 năm qua Nhà trường có 5 khoá học đã tốt nghiệp đã cung cấp cho ngành y tế 4741 Y – Dược và chuyển đổi gần 400 chứng chỉ Điều Dưỡng cho các em đã tốt nghiệp Y sĩ.
Trông Công tác lãnh đạo Đoàn thể: Chi bộ đã chủ động cải tiến phương pháp lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể bằng cách cải tiến các buổi sinh hoạt chi bộ theo chủ đề, thí dụ trong một buổi sinh hoạt  với trọng tâm ” Chi bộ tham gia lãnh đạo công tác công đoàn như thế nào?” – đã thông báo cho các đảng viên từ kỳ sinh hoạt của tháng trước và cũng như vậy đã có buổi thảo luận “chi bộ tham gia lãnh đạo Đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí minh ra sao?” v.v… Qua những buổi sinh hoạt đó đã đề ra cho các tổ chức Đoàn thể có phương pháp hoạt động củ thể, chi đoàn đoàn thanh niên học sinh đã thật sự có những hoạt động thiết thực.
Các buổi vận động các quỹ Từ thiện như: đóng góp vì đồng bào miền Trung đâng bị tổn thất vì lũ lụt, Trái tim cho em, Nồi cháo cho em, Trung thu cho em, Vì trẻ em bị tàn tật, Quà tết cho các Bênh nhân bị bệnh Thận của xoám bệnh nhân chạy thaanhj bệnh viện Bạch Mai vv đã đưa lai cho CBCNV, các đoàn viện học sinh nhà trường những nhận thức sâu sắc với các hoạt động vì cộng động. Và qua nhưng hoạt động, như vậy các tổ chức đã đóng góp cho Đảng những đoàn viên ưu tú và trong thời gian qua chi bộ đã phát triển được 3 Đảng viên mới và hiện tại đang đề xuất với Đảng uỷ Phường Đại Kim 2 Quần chúng tích cực đưa vào diện kết nạp trong thời gian tới.
Hằng năm, Chi bộ đều đạt danh hiệu tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; tuyệt đại đa số đảng viên được xếp loại đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đảng viên yếu kém. Qua đó tạo ra không khí phấn khởi thi đua, nâng cao nhận thức và ý thức phấn đấu trở thành đảng viên của CB,CNV trong cơ quan nhà trường.
 
Chi ủy nhà trường nghe công bố quyết định thành lập Chi Bộ
Để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, Chi bộ Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác đã chuẩn bị tốt các điều kiện và được Ban thường vụ Đảng ủy quận Hoàng Mai ra quyết định chuyển Chi bộ cơ sở Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác thành Chi bộ cơ sở Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác trực thuộc Đảng bộ quận Hoàng Mai.
Đ/c Trần Thị Thanh Nhàn, Bí thư Quận Ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai  trao quyết định cho Chi ủy nhà trường

Theo đó, Chi bộ nhà trường có 15 đảng viên, Đảng bộ quận Hoàng Mai chỉ định Chi ủy chi bộ 2013 – 2015 gồm 3 đồng chí: Đồng chí Lê Thị Hồng Hoa, Chủ tịch HĐQT, Phó hiệu trưởng là Bí thư Chi bộ, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh làm Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Phan Thị Thu Anh Hiệu trường nhà trường làm Chi ủy viên.

 
Đ/c Trần Thị Thanh Nhàn, Bí thư Quận Ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy quận đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn, Bí thư Quận Ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai đã chúc mừng Chi bộ nhà trường đồng thời chỉ đạo Ban chấp hành Chi bộ, trong thời gian tới bổ sung, hoàn thiện chương trình công tác của Đảng bộ nhiệm kỳ 2012 – 2015; xây dựng và thực hiện tốt quy chế hoạt động; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên để lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt, Chi bộ cần chú trọng hơn nữa trong công tác giáo dục lối sống tư tưởng cho thế hệ trẻ, những thầy thuốc tương lai của đất nước và tập trung phát triển, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú trong lực lượng cán bộ, thanh niên nhà trường và thanh niên học sinh để giới thiệu kết nạp vào đảng.
Một số hình ảnh tại buổi lễ: