Điểm tin tổng hợp chuyến công tác của BGH nhà trường tại các tỉnh, thành phố phía nam

Những ngày qua đoàn công tác của BGH trường do Bs.CK2. Lê Thị Hồng Hoa, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường trung cấp y dược Lê Hữu Trác dẫn đầu đã có chuyến công tác phát bằng và tổ chức thi tốt nghiệp cho các học sinh ở cơ sở 2 TPHCM và cơ sở liên kế tại ĐH Y Dược Cần Thơ.

Sau một hành trình dài di chuyển từ Hà Nội vào TP. HCM, Sáng 31/07 đoàn công tác của BGH nhà trường đã phối hợp với phân hiệu Cơ sở II TP. HCM đã tổ chức Thi tốt nghiệp môn Chính trị cho các học sinh K.10 khoá 2016 – 2018

Cũng ngay trong chiều 31/07 BGH Trường trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho các học sinh K9 (niên khóa 2015 – 2019) Tại Cơ sở II tại TP HCM.

Kết thúc công việc tại Cơ sở II TP. HCM, Thứ 3 ngày 1/8/2014 đoàn công tác của BGH nhà trường lại di chuyển ngay xuống thành phố Cần Thơ làm viêc. 13h30 tại ĐH Y Dược Cần Thơ Trường trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác đã tổ chức thi tốt nghiệp cho học sinh lớp Y sĩ YHCT tại cơ sở liên kết giữa ĐH Y Dược Cân Thơ và TC Y Dược Lê Hữu Trác

Song song với Đối tượng Y sĩ YHCT thì lớp Dược sĩ YHCT cũng thi TN – đây là số học sinh học một lúc 2 Văn Bằng : Y SĨ YHCT và Dược sĩ YHCT tại ĐH Y Dược Cần Thơ. đây là Lớp đầu tiên được Tổ chức theo quy chế mới của Bộ giáo dục ban hành “một học sinh có thể học một lúc 2 Văn Bằng – ở Hai Trường khác nhau”
Số học sinh này vào Trường năn 2015 sau khi học một năm đã học hết các môn Cơ Bản, Cơ sở và đã học sang Chuyên môn sâu của Văm Bằng Y sĩ Y Học Cổ truyền, học sinh có thể tham gia Kết hợp học thêm Văn Bằng Dược sĩ Y học Cổ truyền.
Như thế là sau 2 năm tham gia học tập học sinh có thể nhận được 2 Bằng Trung cấp: Y học Cổ truyền và Dược học Cổ truyền.
Phải nói để tham gia được như thế này các em phải chịu áp lực học tập Vô cùng lớn – có khi ngày phải học 2 buổi, cí khi buổi sáng đi BV Thực tập tay nghề Y sĩ, buổi chiều lại vào Phòng Thi nghiệm để Thực tập của Dược sĩ.

Cách đây 1 năm tại Kiên Giang chúng tôi cũng áp dụng quy chế học tập này nhưng lại là đối tượng vừ học y sĩ Y học cổ truyền 1 năm, năm dau kết hợp học thêm Bằng Y sĩ Đa khoa thì có nhiều em đõ cả 2 Văn Bằng đều Đạt học sinh giỏi và cí em một Bằng Giỏi và một Bằng Khá – điều đó chứng tỏ các em học như thế này 2 Văn Bằng học cùng một lúc HỖ TRỢ KIẾN THỨC CHO CÁC EM RẤT NHIỀU.

Tiếp tục chuyến công tác tại Cần Thơ 7h30 ngày 2/8/2017 lớp Y sĩ YHCT K.10 – 2 năm 2015 – 2017 và Y sĩ Đa khoa học Văn Bằng Y sĩ Y học Cổ truyền 1 năm đã Thi Tốt nghiệp Lý thuyết tại Đại học Y Dược Cần Thơ

15h ngày 2/08/2017 Tại Đại học Y Dược Cần Thơ – 2 Trường đã tổ chức cho lớp Dược Sĩ Y học Cổ truyền Khoá 10 (2016) – Có học sinh trong 2 ngày Thi 4 Môn Tốt nghiệp Thực hành Y Sĩ YHCT và Thực hành Dược sĩ Cổ Truyền đồng thời Thi Lý Thuyết cả 2 Ngành đó để có thể một lúc Tốt nghiệp nhận được 2 Văn Bằng: Y SĨ YHCT VÀ DƯỢC SĨ YHCT

ADMIN