ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TRUNG CẤP Y – DƯỢC LÊ HỮU TRÁC NIỆM KỲ 2012 – 2015

dscf1409

Hòa trong không khí thi đua cùng cả nước lập thành tích chào đón những ngày lễ lớn của đất nước và hướng tới kỷ niện 05 năm thành lập trường, ngày 12/10/2012 Công đoàn trường Trung Cấp Y Dược Lê Hữu Trác đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần II nhiệm kỳ 2012 – 2015. Tới dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Công Âu, chủ tịch Công đoàn quận Hoàng Mai, PGS.TS Phan Thị Thu Anh Hiệu Trưởng; Bác sỹ chuyên khoa II Lê Thị Hồng Hoa, Chủ tịch HĐQT, phó hiệu trưởng; PGS,TS Trần Lưu Vân Hiền Phó hiệu trưởng nhà trường.

Nhiệm kỳ qua, một trong những nhiệm vụ được xác định là nền tảng trọng tâm trong công tác tuyên truyền, giáo dục, nhằm củng cố và nâng cao nhận thức của Công đoàn viên về lập trường tư tưởng chính trị, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với phương châm “Dân chủ, đổi mới, thiết thực”, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua”, Công đoàn nhà trường đã phát động nhiều phong trào thiết thực như “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, học tập “Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” với chuyên đề  “Y đức trong ngành Y tế”, tham gia các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” và nhân đạo từ thiện…

dscf1428

Bác sỹ chuyên khoa II Lê Thị Hồng Hoa Chủ tịch HĐQT, Phó hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Trong nhiệm kỳ qua đã có 10 CB, ĐV công đoàn tham gia các lớp tập huấn do Liên đoàn Lao động Quận Hoàng Mai tổ chức. 05 đ/c được cử đi học để nâng cao trình độ: có 02 đ/c đi học cao học, 2 đ/c đi học đại học tại chức, 1 đồng chí đi học Cử nhân điều dưỡng, trong dó có 01 đ/c đã học xong và được cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Thông qua các phong trào thi đua, trong năm học 2010-2011 và 2011-2012 nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được Sở Giáo dục và Đào tạo Công nhận là “Tập thể Lao động Xuất sắc“ ( 2 năm liền) được UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen; Năm học 2010-2011 và 2011-2012 có một đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. 100% đoàn viên công đoàn trong diện bình xét đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, có 3 phòng được công nhận “ Tập thể lao động tiên tiến”..

Công đoàn nhà trường đã tích cực tham gia các phong trào thi đua do UBND -LĐLĐ Quận Hoàng Mai tổ chức, với  những  thành tích đạt được 2 năm liền 2010 và 2011 đã nhận được 2 Bằng khen của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Hội và 4 giấy khen của UBND – LĐLĐ Quận Hoàng Mai tặng. Năm 2010 và 2011 nhà trường được công nhận “Đơn vị Văn hóa ” và 01 gia đình được công nhận “Gia đình văn hóa” cấp quận.

Đến nay 100% người lao động trong nhà trường được ký kết hợp đồng lao động và tham gia đóng BHXH, BHYT; BHTT… 100% người  tham gia BHXH đã  có sổ BHXH,  nhiệm kỳ qua đã  có 5 chị em  được hưởng chế độ thai sản. Nhiệm kỳ qua đã phát triển 14 đoàn viên, đưa tổng sô đoàn viên công đoàn của nhà trường lên 40 người. Bồi dưỡng và giới thiệu 01 Đoàn viên được kết nạp vào Đảng, 02 đoàn viên đang làm thủ tục kết nạp và 04 đoàn viên tích cực đi  học lớp  đối tượng kết nạp của đảng.

Với tinh thần tương thân tương ái “thương người như thể thương thân, Tết Nhân Thìn vừa qua có 1 đoàn viên đã được nhận trợ cấp của LĐLĐ Quận. 100% Đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động từ thiện như: ủng hộ quỹ “ Trái tim cho em” Quỹ “Phòng chống thiên tai”, quỹ  “Vì người nghèo”, trích 2 ngày lương ủng hộ vùng bị bão lụt. Cùng với Đoàn TN tổ chức “ Nồi cháo cho em” tại khoa Nhi Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác ( mỗi tuần một lần) ;  Cán bộ – Đoàn viên công đoàn nhà trường tích cực ủng hộ quỹ  “Thiện tâm Lê Hữu Trác” để có kinh phí duy trì và phát triển “ Nồi cháo cho em ” với tổng số tiền trên 5 triệu đồng; quỹ “Chất độc màu da cam, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa.

đặt ra mục tiêu phấn đấu:  100% đoàn viên Công đoàn được phổ biến và học tập các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật nhà nước, chỉ thị của công đoàn các cấp; 100%  CB-NV đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”;. 100% phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao để trường  giữ vững danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc”.

Tiếp tục phát huy vai trò và những kết quả đã đạt trong nhiệm kỳ vừa qua Ban chấp hành công đòan Trường Trung cấp Y Dược Lê Hứu Trác đã thông qua phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013 – 2015: Công tác tuyên truyền, gìn giữ đạo đức nhà giáo, nâng cao trình độ chuyên môn được chú trọng. Thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, đẩy mạnh dân chủ ở cơ sở, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; Vận động công đoàn viên tích cục tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà trường trong sạch, vững mạnhĐại hội đã tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp quý báu, xoay quanh các vấn đề cơ bản như: chăm lo, cải thiện đời sống công nhân viên chức, quan tâm đến các hoạt động văn- thể-mỹ, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Văn Lẹ ghi nhận thành tích của BCH Công đoàn cơ sở Trường Đại học Trà Vinh nhiệm kỳ qua và lưu ý đơn vị tiếp tục kiện toàn bộ máy công đoàn, kiểm tra, giám sát chế độ, chính sách.

dscf1446

Đ/c Nguyễn Công Âu Chủ tịc Công đoàn quận Hoàng Mai phát biểu tại Đại Hội

Tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Công Âu Chủ tịch Công đoàn quận Hoàng Mai đã biểu dương sự nỗ lực của tập thể công đoàn nhà trườngm ghi nhận các thành tích đã đạt được> Đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành công đoàn nhà trường sẽ có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực hơn nữa để thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra.